ค่าบัตรเครดิตคืออะไร? มีวิธีชำระค่าเงินออนไลน์อย่างไรในปี 2023

ค่าบัตรเครดิตมีอะไรบ้าง?

 

ต้องบอกเลยว่าการสมัครบัตรเครดิตนั้นเป็นสิ่งที่นำพาความสะดวกสบายมาให้เราเป็นอย่างมาก แต่สิ่งหนึ่งที่มาพร้อมกับความสะดวกสบายจากการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตผ่อนสินค้าที่เราไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้คือเรื่องของค่าบัตรเครดิต ซึ่งการทําบัตรเครดิตออนไลน์นั้นมักจะมีค่าบัตรเครดิตที่ตามมาเป็นจำนวนมากไม่ว่าท่านจะทำการสมัครกับธนาคารไหนท่านย่อมต้องจ่ายค่าบัตรเครดิตอย่างแน่นอน เช่น ค่าบัตรเครดิตไทยพาณิชย์ ค่าบัตรเครดิตธนาคารออมสิน และค่าบัตรเครดิตกสิกร เป็นต้น และในวันนี้เราจะพาไปดูกันว่าค่าบัตรเครดิตที่ท่านต้องต้องแบกรับตลอดการผ่อนบัตรเครดิตอยู่นั้นจะมีค่าใช้จ่ายในส่วนไหนบ้างพร้อมแล้วไปดูกันเลย!

  1. ค่าบัตรเครดิตในส่วนของค่าธรรมเนียมเบิกถอนเงินสดผ่านบัตรเครดิตผ่อนสินค้าล่วงหน้า ซึ่งค่าบริการในส่วนนี้จะถูกคิดอยู่ที่ประมาณ 3% จากยอดที่ท่านเบิกถอนออกมาโดยการคิดค่าธรรมเนียมบัตรเครดิตเบิกถอนเงินสดที่สูงขนาดนี้เกิดขึ้นเพราะการเบิกถอนเงินรูปแบบนี้เปรียบเสมือนการกู้ยืมเงินธนาคาร ดังนั้นจึงมีค่าบัตรเครดิตที่ต้องเรียกเก็บอยู่ในเกณฑ์ที่ค่อนข้างสูงนั่นเอง
  2. ค่าบัตรเครดิตรายปี สำหรับการเรียกเก็บค่าบัตรเครดิตในส่วนนี้จะเป็นสิ่งที่ท่านไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้เนื่องจากจะมีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมบัตรเครดิตรายปีในทุกๆ ปีนั่นเองโดยปกติกมักจะเริ่มต้นที่ 500 ต่อปี
  3. ค่าธรรมเนียมการใช้วงเงิน หากท่านทำการสมัครบัตรเครดิตและได้มีการใช้งานบัตรเครดิตท่านจำเป็นจะต้องจ่ายค่าบัตรเครดิตในส่วนนี้เช่นกัน
  4. ค่าติดตามทวงถามหนี้ สำหรับค่าบัตรเครดิตในส่วนนี้จะเกิดขึ้นในกรณีที่ท่านผิดนัดชำระหนี้บัตรเครดิตผ่อนสินค้าเท่านั้น ซึ่งจะมีการเรียกเก็บค่าบัตรเครดิตในกรณีผิดนัดชำระเกือบทุกสถาบันการเงิน เช่น ค่าบัตรเครดิตกสิกร ค่าบัตรเครดิตทวงถามหนี้กรุงศรี และค่าบัตรเครดิตทวงถามหนี้ออมสิน เป็นต้น

 

บัตรเครดิตแบบไหนที่มีค่าบัตรเครดิตในส่วนของค่าธรรมเนียมรายปีถูกที่สุด!

ในปัจจุบันนั้นมีบัตรเครดิตผ่อนสินค้าอยู่ไปจำนวนมาก และหลายๆ สถาบันการเงินก็ได้มีการออกโปรโมชั่นในกาสมัครบัตรเครดิตออกมาเป็นจำนวนมาก รวมไปถึงโปรโมชั่นในส่วนของค่าบัตรเครดิตด้วยเช่นกัน ซึ่งบางแหล่งได้มีการให้บริการบัตรเครดิตที่ฟรีในส่วนของค่าบัตรเครดิตรายปีเพื่อเป็นการกระตุ้นความสนใจของลูกค้าที่ต้องการสมัครบัตรเครดิตนั่นเอง และในวันนี้เราได้ทำการยกตัวอย่างบัตรเครดิตผ่อนสินค้าที่ได้มีการออกโปรโมชั่นฟรีค่าบัตรเครดิตรายปีมาให้ท่านประกอบการตัดสินใจก่อนทำการสมัครผ่อนบัตรเครดิตดังต่อไปนี้

รายละเอียดการสมัครผ่อนบัตรเครดิต

  1. บัตรเครดิตเคทีซีวีซ่าแพลทินัม สำหรับบัตรเครดิตตัวดังกล่าวนั้นจะมีค่าบัตรเครดิตรายปีอยู่ที่ 0 บาทและฟรีในส่วนของค่าบัตรเครดิตแรกเข้าอีกด้วย
  2. บัตรเซ็นทรัลเดอะวันเฟิร์สช้อยส์ สำหรับบัตรเครดิตตัวนี้จะมีค่าบัตรเครดิตรายปีอยู่ที่ 0 บาทเช่นเดียวกันและฟรีค่าธรรมเนียมบัตรเครดิตแรกเข้า
  3. บัตรเงินด่วน kbank xpress cash หากท่านที่มองหาบัตรเครดิตสมัครง่ายและฟรีในส่วนของค่าบัตรเครดิตรายปีต้องบอกเลยว่าบัตรเงินด่วน Xpress Cash ตอบโจทย์เป็นอย่างมาก เพราะท่านไม่ต้องจ่ายค่าบัตรเครดิตกสิกรรายปีใดๆ ทั้งสิ้น
ค่าบัตรเครดิตคืออะไร? มีวิธีชำระค่าเงินออนไลน์อย่างไรในปี 2023
Scroll to top
เฟสบุ๊ค