เปิดบัญชีออมสินในโทรศัพท์ผ่านแอพ Mymo รับสิทธิประโยชน์มากมายปี 2022

ไม่ต้องไปธนาคารก็สามารถเปิดบัญชีออมสินในโทรศัพท์ได้แล้ววันนี้ 2565/2022

 

เป็นอีกช่วงเวลาสำคัญที่ธนาคารออมสินได้มีการพัฒนารูปแบบการให้บริการเปิดบัญชีออมสินออมสินออนไลน์ได้โดยที่ไม่จำเป็นต้องเดินทางออกไปติดต่อสาขาให้ยุ่งยาก เพียงโหลดแอพ mymo หรือแอพพลิเคชันธนาคารออมสินติดเครื่องไว้ก็สามารถทำได้เพียงไม่กี่ขั้นตอน แต่เนื่องจากว่าการเปิดบัญชีออมสินในโทรศัพท์สามารถทำได้ด้วยการเปิดบัญชีเพื่อซื้อขายหน่วยลงทุนเท่านั้น จึงทำให้ผู้ที่ต้องเปิดบัญชีออมสินออมทรัพย์เพื่อฝากเงินหรือโอนเงินจึงยังไม่สามารถทำในปัจจุบัน

อย่างไรก็ตามหากรูปแบบบริการเปิดบัญชีออมสินในโทรศัพท์ได้มีการพัฒนาให้จะสามารถเข้าถึงกลุ่มผู้ที่ต้องการออมเงินผ่านรูปแบบการเปิดบัญชีออมสินออมทรัพย์รูปแบบเดียวกันกับการเปิดบัญชีที่สาขาธนาคาร เชื่อว่าจะมีผู้หันมาใช้บริการเปิดบัญชีออมสินในโทรศัพท์เพิ่มมากขึ้นพอๆ กับบริการกู้เงินจากธนาคารอย่างแน่นอน 

แม้ว่าการเปิดบัญชีออมสินในโทรศัพท์จะสามารถทำได้เพียงแค่การเปิดบัญชีเพื่อซื้อหน่วยลงทุน แต่ ณ ปัจจุบันการให้บริการเปิดบัญชีธนาคารออมสินได้มีการพัฒนาไปสู่ระบบการยืนยันตัวตนด้วยใบหน้าซึ่งเป็นอีกหนึ่งโรงที่ทางธนาคารออมสินได้เข่าร่วมในโครงการ regulatory sandbox ที่ทางธนาคารแห่งประเทศไทยจัดขึ้น เพื่อให้สามารถประยุกต์ใช้ได้ในการทำธุรกรรมประเภทอื่นในลำดับถัดไป

ขั้นตอนการเปิดบัญชีออมสินในโทรศัพท์ต้องทำยังไง?

หลายท่านอาจสงสัยว่าสามารถเปิดบัญชีออมสินออนไลน์ได้ไหมหรือมีขั้นตอนอย่างไรบ้าง เราจึงอยากจะมาขอเล่าถึงขั้นตอนในการเปิดบัญชีออมสินในโทรศัพท์สำหรับการซื้อหน่วยลงทุนแทนที่การเปิดบัญชีออมสินออมทรัพย์ ดังต่อไปนี้

  1. เปิดแอพมายโม่ หลังจากนั้นให้เลือกคำว่า My Fund
  2. ให้ทำการกดที่คำว่า ซื้อหรือคำว่าขาย” 
  3. จากนั้นให้ทำการเลือกคำว่า บัญชีเงินฝากส่วนบุคคล 
  4. ทำการยืนยันขั้นตอนรายการที่ได้เลือกไว้ก็ถือว่าเป็นอันเสร็จสิ้น

จากวิธีเปิดบัญชีออนไลน์อาจยังไม่ตอบโจทย์สำหรับทุกกลุ่มมากนัก เพราะเนื่องจากผู้ที่จะสามารถเปิดบัญชีออมสินในโทรศัพท์สำหรับซื้อหน่วยลงทุนนี้ได้นั้น จำเป็นที่จะต้องมีบัญชีเก่าไว้แล้วก่อนเริ่มการสมัคร

หากสามารถเปิดบัญชีออมสินในโทรศัพท์ในรูปแบบบัญชีออมทรัพย์ได้จะมีข้อดีอย่างไร

อย่างที่ทราบกันดีว่าการเปิดบัญชีออมสินออมทรัพย์ถือได้ว่าเป็นจุดเริ่มต้นในการเข้าถึงประโยชน์มากมายในด้านการบริการที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นบริการฝากเงิน บริการโอนเงิน และที่สำคัญก็คือการเข้าถึงบริการขอสินเชื่อลงทะเบียนกู้ออมสิน และนอกจากนี้ยังสามารถใช้บัญชีธนาคารในการชำระบิลหรือสินค้าที่เข้าร่วมรายการได้ ดังนั้นหากสามารถเปิดบัญชีออมสินในโทรศัพท์ได้ก็จะช่วยเหลือประชาชนไม่จำเป็นต้องเดินทางออกไปยังสาขา และในขณะเดียวกันก็สามารถใช้บริการด้านการเงินได้ในทุกที่และทุกเวลา เพราะปัจจุบันนั้นการซื้อขายสินค้าล้วนจำเป็นต้องใช้บัญชีธนาคารเป็นต้น 

เปิดบัญชีออมสินในโทรศัพท์ผ่านแอพ Mymo รับสิทธิประโยชน์มากมายปี 2022
Scroll to top
เฟสบุ๊ค