วิธีสมัครพร้อมเพย์วันนี้ เพื่อใช้บริการต่างๆ ของทางธนาคารในปี 2566

จุดเด่นของบริการพร้อมเพย์คืออะไร?

 

บริการพร้อมเพย์เป็นการทำธุรกรรมทางการเงินในส่วนของการโอนเงิน สำหรับใครที่ต้องการสมัครพร้อมเพย์เราจะพาท่านไปดูข้อดีของการโอนเงินพร้อมเพย์เพื่อที่จะได้ง่ายต่อการตัดสินใจสมัครพร้อมเพย์นั่นเอง ซึ่งบริการ promptpay พร้อมเพย์จะมีจุดเด่นอะไรบ้างไปดูกัน!

  • หากท่านทำการสมัครใช้บริการพร้อมเพย์ท่านจะเสียค่าธรรมเนียมสูงสุดสำหรับการโอนเงินพร้อมเพย์แค่ 10 บาทเท่านั้น
  • แอพพร้อมเพยจะทำให้การใช้จ่ายเงินของท่านเป็นเรื่องง่ายมากยิ่งขึ้น เพราะหากท่านทำการสมัครพร้อมเพย์ท่านไม่จำเป็นต้องพกเงินสดจำนวนมาก
  • ในการโอนเงินผ่านบริการ Promptpay ท่านไม่จำเป็นต้องจำเลขบัญชีให้ยุ่งยาก เพราะบริการพร้อมเพย์สามารถใช้เบอร์โทรศัพท์แทนได้หรือจะใช้การตรวจสอบพร้อมเพย์เลขบัตรประชาชนแทนเลขบัญชีก็ได้เช่นกันขึ้นอยู่กับว่าท่านจะทำการสมัครบริการพร้อมเพย์ด้วยเบอร์โทรศัพท์หรือบัตรประชาชนนั่นเอง

 

สมัครพร้อมเพย์ธนาคารไหนดี

สำหรับการสมัครพร้อมเพย์นั้นหากท่านต้องการสมัครเพื่อใช้บริการโอนเงินพร้อมเพย์เป็นหลักท่านสามารถทำการสมัครกับธนาคารไหนก็ได้เนื่องจากมีวิธีโอนเงินพร้อมเพย์และค่าธรรมเนียมการบริการคล้ายคลึงกันนั่นเอง ดังนั้นการสมัครพร้อมเพย์เพื่อใช้โอนเงินท่านสามารถเลือกบัญชีธนาคารที่ท่านต้องการใช้สมัครพร้อมเพย์ได้ด้วยตนเอง แต่ในกรณีที่ท่านต้องการสมัคร promptpay พร้อมเพย์เพื่อรับเงินโอนท่านควรเลือกสมัครใช้บริการกับบัญชีธนาคารที่ท่านมีการใช้งานเป็นประจำ เพราะบริการพร้อมเพย์จะทำให้การรับยอดเงินโอนของท่านเป็นเรื่องที่ง่ายมากยิ่งขึ้นไม่ว่าจะเป็นการเช็คเลขพร้อมเพย์ที่ทำได้ง่ายๆ เพราะท่านมีการรับยอดโอนผ่านบัญชีพร้อมเพย์นี้เป็นประจำ

 

เอกสารที่ใช้สมัครพร้อมเพย์

ในการสมัครใช้บริการแอพพร้อมเพย์ท่านจำเป็นต้องใช้ข้อมูลดังต่อไปมีประกอบการสมัครพร้อมเพย์

  • เลขบัญชีเงินฝากหรือสมุดบัญชีของผู้ที่ต้องการสมัครพร้อมเพย์ ซึ่งสมุดบัญชีจะต้องเป็นชื่อของผู้ที่ต้องการสมัครพร้อมเพย์เท่านั้นท่านไม่สามารถใช้ชื่อบุคคลอื่นมาสมัครพร้อมเพย์ได้
  • เลขประจำตัวบัตรประชาชนของผู้ที่ต้องการสมัครพร้อมเพย์
  • เบอร์โทรศัพท์ของผู้ที่ต้องการสมัคร promptpay พร้อมเพย์เพื่อที่ท่านจะได้ใช้บริการโอนเงินพร้อมเพย์ได้อย่างสะดวก

หากท่านเป็นอีกหนึ่งบุคคลที่ต้องการสมัครใช้บริการพร้อมเพย์ท่านสามารถดำเนินการจัดเตรียมข้อมูลเหล่านี้ไปติดต่อที่สาขาธนาคารต่างๆ ที่ท่านต้องการสมัครใช้แอพพร้อมเพย์ได้ทันทีหรือท่านจะมองหาวิธีโอนเงินพร้อมเพย์ผ่าน Mobile Banking ก็ได้เช่นกัน ซึ่งการสมัครบริการพร้อมเพย์ผ่าน Mobile Banking จะค่อนข้างสะดวกกว่าการสมัครที่สาขาธนาคารเนื่องจากท่านไม่ต้องเดินทางไปสมัครให้เสียเวลาเพียงแค่ท่านมี  Mobile Banking ของธนาคารนั้นๆ ท่านก็สามารถสมัครพร้อมเพย์ได้แล้ว

วิธีสมัครพร้อมเพย์วันนี้ เพื่อใช้บริการต่างๆ ของทางธนาคารในปี 2566
Scroll to top
เฟสบุ๊ค