ขั้นตอนการออมเงินล่าสุดในปี 2566 ผ่านเคล็ดไม่ลับในการเก็บเงินให้ได้เยอะๆ

สูตรการออมเงินที่ได้ผลดีที่สุด!

 

ต้องบอกเลยว่าการออมเงินเป็นวิธีที่จะช่วยให้เราสามารถเก็บเงินไว้ใช้จ่ายในอนาคตได้เป็นอย่างดี และการออมเงินยังช่วยให้เรามีเงินไว้ใช้จ่ายยามฉุกเฉินอีกด้วย ทำให้หลายๆ คนอาจจะเห็นการแชร์หลักการออมเงินในโลกอินเตอร์เน็ตอยู่บ่อยครั้งไม่ว่าจะเป็นการออมเงินเพื่อแต่งงาน การเก็บเงินซื้อบ้าน หรือการเก็บเงินซื้อรถท่านก็จะสามารถเห็นถึงการแชร์หลักการต่างๆ ของการออมเงินผ่านช่องทางออนไลน์อยู่เรื่อยๆ และในวันนี้เราก็จะพาท่านมาส่องสูตรการออมเงินที่ได้ผลดีที่สุดจะมีอะไรบ้างไปดูกัน!

วิธีการออมเงินที่ได้ดอกเบี้ยสูง

  1. ออมเงินโดยการเปิดบัญชีเงินฝากประจำกับธนาคารที่ให้ดอกเบี้ยสูง

สำหรับท่านที่มองหาวิธีการออมเงินแบบง่ายๆ เราขอเสนอรูปแบบการออมเงินโดยการเปิดบัญชีเงินฝากประจำเพราะท่านสามารถทำได้ง่ายๆ เพียงเลือกธนาคารที่ให้ดอกเบี้ยสูง ซึ่งการออมรูปแบบนี้จะทำให้การออมเงินมีเงินเพิ่มขึ้นในทุกๆ เดือนเพราะท่านไม่สามารถทำการถอนออกมาก่อนกำหนดได้นั่นเอง

2. การออมเงินโดยการเก็บธนบัตรต่างๆ

สำหรับสูตรการออมเงินแบบนี้ท่านจะต้องทำการกำหนดธนบัตรที่ท่านต้องการออมเงิน เช่น ท่านต้องการเก็บธนบัตรใบละ 50 ท่านจะต้องทำการหักห้ามใจไม่ให้ใช้จ่ายในส่วนนี้และทำการออมเงินทุกครั้งที่มีธนบัตรใบละ 50 ซึ่งหากท่านทำการการออมเงินแบบนี้ท่านจะสามารถเก็บเงินได้เร็วและทำให้ท่านบรรลุเป้าหมายในการออมเงินเร็วมากยิ่งขึ้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้ถือได้ว่าเป็นประโยชน์การออมเงินในรูปแบบนี้เลยก็ว่าได้

 

การออมเงินส่งผลดีอย่างไร?

ออมเงินแล้วดีอย่างไร? สำหรับใครที่กำลังต้องการออมเงินเพื่ออนาคตหรือต้องการออมเพื่อเอาไว้ใช้จ่ายยามฉุกเฉิน วันนี้เราจะพามาเช็กประโยชน์การออมเงินอื่นๆ กัน ว่าท่านจะได้รับอะไรจากการออมเงินบ้าง

  1. หากท่านทำการการออมเงินสิ่งแรกที่ท่านจะได้รับจากการทำตารางการออมเงิน คือการเห็นคุณค่าของเงินมากยิ่งขึ้น เพราะเมื่อเราได้ทำการออมเงินเราจะรับรู้ได้ว่าเราควรใช้จ่ายเมื่อจำเป็นจริงๆ และจะเห็นว่าหากวันนี้เราเริ่มออมเงินในอนาคตเราจะสามารถนำเงินส่วนนี้ไปใช้จ่ายให้เกิดประโยชน์ได้ไม่มากก็น้อย ซึ่งส่วนนี้ก็ถือได้ว่าเป็นหลักการออมเงินที่สำคัญอย่างหนึ่ง
  2. การออมเงินจะช่วยให้การวางแผนการเงินของท่านมีความเป็นระบบมากยิ่งขึ้น เช่น หากท่านต้องการทำตารางเก็บเงิน 1 เดือน ในระยะเวลา 1 เดือนนั้นท่านจะต้องคิดว่าท่านจะเก็บเงินเท่าไหร่ และใช้เทคนิคในการออมเงินแบบไหนดี การคิดแบบนี้จะช่วยจัดระบบความคิดของท่านเกี่ยวกับการออมเงินและท่านสามารถใช้แนวคิดนี้ไปประยุกต์ใช้ในสถานการณ์อื่นๆ นอกจากการออมเงินได้อีกด้วย
ขั้นตอนการออมเงินล่าสุดในปี 2566 ผ่านเคล็ดไม่ลับในการเก็บเงินให้ได้เยอะๆ
Scroll to top
เฟสบุ๊ค