สนใจรีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ไหนดี? พร้อมแนะนำวิธีสมัครผ่านทางออนไลน์วันนี้

รีไฟแนนซ์รถยนต์คืออะไรแล้วควรรีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ไหนดีจึงจะคุ้มค่าที่สุด

เมื่อกล่าวถึงการรีไฟแนนซ์รถยนต์ หลายท่านอาจจะยังไม่ทราบว่าการีไฟแนนซ์รถยนต์คืออะไรและมันทำยากไหม วันนี้เราจึงอยากพาทุกท่านมาทำความรู้จักกับการการรีไฟแนนซ์รถยนต์ว่าจริง ๆ แล้วมันคืออะไรกันแน่ มันใช่อีกหนึ่งรูปแบบในการขอเสียเชื่อหรือไหมมาดูกันเลย

การรีไฟแนนซ์รถยนต์ คือ การขอสินเชื่อรูปแบบหนึ่งโดยอาศัยรถยนต์ที่เราได้ทำการเช่าซื้อมานั้น นำมาเป็นส่วนที่ใช้ในการค้ำประกันไว้นั้นเอง ซึ่งการรีไฟแนนซ์รถยนต์มีทั้งการรีไฟแนนซ์รถยังผ่อนไม่หมดและรถยนต์ที่ผ่อนหมดแล้ว ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับว่ารถยนต์ต้องการจะนำมารีไฟแนนซ์นั้นอยู่ในกลุ่มรถที่ผู้รับบริการนั้นให้บริการในด้านใดบ้างนั่นเอง นอกจากนี้แล้ววงเงินที่ได้รับจากการคํานวณรีไฟแนนซ์รถยนต์ รวมถึงดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์รถในแต่ละสถานที่นั้นจะแตกต่างกันออกไปโดยขึ้นอยู่กับกฎเกณฑ์และเงื่อนไขในการให้บริการ 

ปัจจุบันนั้นปัญหาที่หลายท่านมักสงสัยนอกจากจะเป็นเรื่องข้อมูลของการรีไฟแนนซ์แล้วแต่ก็ยังมีอีกหนึ่งคำถามหาคำตอบได้ยากซึ่งก็คือ “แล้วเราควรเลือกรีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ไหนดีถึงจะดีที่สุดและเหมาะกับความต้องการของเรามากที่สุด”

ในการตอบคำถามเกี่ยวกับคำว่าการรีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ไหนดีที่สุดได้นั้น เราต้องทราบคุณสมบัติเหล่านี้ก่อนว่าเรารู้อะไรบ้างเกี่ยวกับรถ เช่น รถที่จะนำมารีไฟแนนซ์นั้นเป็นรถประเภทใด ผลิตในปีไหน รุ่นไหน และที่สำคัญคือการเลือกบรัทหรือธนาคารในการรีไฟแนนซ์นั่นเอง ซึ่งบางสถานที่ก็สามารถจัดไฟแนนซ์รถยนต์ได้เต็มวงเงิน 100% และบางสถานที่ก็สามารถจัดไฟแนนซ์รถยนต์ได้สูงสุด 90% ของราคารถ นอกจากนี้แล้วอัตราดอกเบี้ยก็เป็นส่วนสำคัญที่ต้องพิจารณาว่าสามารถรับได้ในอัตราดอกเบี้ยเท่าไหร่ ซึ่งหากรับได้ในเรื่องของอัตราดอกเบี้ยและวงเงินที่รับ ปัญหาการเลือกรับบริการรีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ไหนดีก็ไม่ยากอีกต่อไป

การรีไฟแนนซ์รถยนต์ดีไหม หากเป็นไปได้ควรเลี่ยงหรือควรเลือกรับบริการ?

คงไม่อาจปฏิเสธได้ว่าปัจจัยสำคัญที่ให้หลายท่านเลือกรับบริการหรือจัดไฟแนนซ์รถยนต์นั้นก็เพื่อการนำเงินส่วนต่างที่รับจากการรีไฟแนนซ์รถยนต์มาใช้ในการต่อยอดในด้านอื่น โดยอาจเปรียบเทียบตารางดอกเบี้ย วงเงินที่ได้รับ ระยะเวลาในการผ่อนชำระ รวมถึงโปรโมชันที่บริษัทหรือธนาคารจัดไฟแนนซ์ได้ออกไว้นั่นเอง ซึ่งต้องบอกว่าการจัดไฟแนนซ์รถยนต์กับบรางสถานที่นั้นมีอัตราดอกเบี้ยที่ถูกกว่าการไปกู้เงินหรือขอสินเชื่อธนาคารมาใช้ ดังนั้นการรีไฟแนนซ์รถยนต์จึงเหมาะสมกับผู้ที่เดือดร้อนเรื่องเงินและมีรถเป็นของตนเองมากกว่าการกู้หนี้ในรูปแบบอื่นมาใช้ ด้วยเหตุผลเหล่านี้จึงทำให้การตัดสินใจเลือกรับบริการรีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ไหนดีเป็นเรื่องยากที่จะตัดสินใจนั่นเอง

รีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ไหนดีกับ 4 สถานที่รับรีไฟแนนซ์รถยนต์ปี 2565?

หากไม่ทราบว่าจะสมัครหรือลงทะเบียนรีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ไหนดี เราได้รวบรวม 4 รายชื่อผู้ให้บริการที่รับจัดไฟแนนซ์รถยนต์ล่าสุด ในปี 2565 (หรือปี 2022) เพื่อตอบโจทย์ที่ว่าควรรีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ไหนดีออกมาเป็นตารางให้เข้าใจได้ดังต่อนี้

ชื่อบริษัท/ธนาคารรับรับจัดไฟแนนซ์รถยนต์ วงเงิน อัตราดอกเบี้ย ระยะเวลาในการผ่อน
รีไฟแนนซ์รถยนต์กรุงศรีออโต้ 100% ของราคาประเมินรถ 12-18% ต่อปี นานสุด 84 เดือน
รีไฟแนนซ์รถยนต์กับธนาคาร ttb 100% ของราคาประเมินรถ 12-18% ต่อปี นานสุด 84 เดือน
รีไฟแนนซ์รถยนต์กับธนาคารทิสโก้ 100% ของราคาประเมินรถ 10.7618% ต่อปี นานสุด 72 เดือน
รีไฟแนนซ์รถยนต์กับเงินติดล้อ 20,000-500,000 บาท ไม่เกิน 21% ต่อปี นานสุด 60 เดือน

 

สนใจรีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ไหนดี? พร้อมแนะนำวิธีสมัครผ่านทางออนไลน์วันนี้
Scroll to top
เฟสบุ๊ค